Bất mãn

Mục đích của tôi khi lập ra blog này nhằm ghi nhớ, tôn kính sự hy sinh,lòng dũng cảm,sự kiên cường... của các chiến sĩ,bất kể họ thuôc quân đội nước nào đi chăng nữa,ĐÃ CHIẾN ĐẤU VÌ TỔ QUỐC.Tôi làm như thế này không phải do được nhà trường dạy(đương nhiên là họ không có đủ TÀI và TÂM để làm được điều đó) mà vì trong gia đình tôi có rất nhiều người tham gia chiến tranh,nhiều người đã hy sinh....điều đó không bao giờ được phép lãng quên,càng không được coi thường phủ nhận!
Để ghi nhớ 1 cách dễ dàng thì tôi nghĩ đến âm nhạc,tôi nghĩ có lẽ 1 bài hát đi sâu vào trái tim mỗi người có tác dụng hơn,và cũng dễ dàng hơn là 1 đống sách khô khan,máy móc rập khuôn.Ý tưởng này tôi có được sau khi xem các chương trình hoà nhạc kỉ niệm ngày chiến thắng phát xít của Nga:khi bài hát "cuộc chiến thần thánh" vang lên cả khán phòng đã đứng dậy,nhiều người đã khóc...tôi từng chứng kiến 1 album các bài hát chiến tranh Nga trên rutracker.org có hơn 1000 seed và 5000 peer trong dịp kỉ niệm 65 năm ngày chiến thắng phát xít
Trong blog này,tôi sẽ cố gắng sưu tầm và giới thiệu tới mọi nguời nhạc quân đội,hay là nhạc chiến tranh của nhiều nước,trong đó có Việt Nam.Do chất lượng biểu diễn nhạc chiến tranh(tôi ko dùng k/n nhạc đỏ!) ở Việt Nam gần đây khiến tôi không thể chiụ đựng nổi nên phần lớn các tác phẩm trong blog này sẽ về quân đội các nước khác,trong đó quân nhạc Nga chíêm lượng tác phẩm lớn nhất(do tôi thích^^)
Hãy thử tiếp cận lích sử bằng âm nhạc,bạn sẽ thấy nó thú vị hơn nhiều.Ở thời hiện tại,tôi cũng chả hy vọng có nhiều người thích 1 cách say mê những bài hát chiến tranh.Nếu bạn không thích,hãy coi những album này như 1 bài học lịch sử sống động và bạn hãy nhớ lấy khí thế,lòng dũng cảm,tâm hồn,tình yêu..của những người lính trong những bài hát đó.Theo tôi đó là những gì đáng nhớ nhất,dễ nhớ nhất chứ không phải đống số liệu khô khốc và khoác lác,những lời lẽ ca tụng tưng bừng rỗng tuếch.Hãy nhớ về 30-4 7-5 2-9.... như vậy
Trân trọng

* If you has any cd , share me please


NOTE

If you have "achieve error",please use repair feature of winrrar to fix it

Many links were dead and I can't fix all of them,very sorry

Thứ Hai, 5 tháng 3, 2012

Xian Xinghai - Yellow River Cantata[2006 Marco Polo][FLAC]
The Yellow River Cantata (Chinese:黄河大合唱 Pinyin: Huánghé Dàhéchàng) is a cantata by Chinese composer Xian Xinghai (1905–1945). Composed in Yan'an in early 1939 during the Second Sino-Japanese War, the work was inspired by a patriotic poem by Guang Weiran, which was also adapted as the lyrics.

The Yellow River Cantata laid the ground for Chinese contemporary large-scaled vocal music composition. In late 1960s, it was adapted into a piano concerto entitled the Yellow River Piano Concerto by the pianist Yin Chengzong

There are altogether four different versions of the Yellow River Cantata that had been performed in public. The first was the initial composition by Xian Xinghai while in Yan'an. Accommodations were made for the lack of musical instruments at that time, as the orchestra consisted of only the violin, Chinese flute, harmonica, sanxian, erhu and dahu, among a few percussion instruments.
A year after Xian departed for the Soviet Union in 1940, he amended his composition for performance by a fully equipped Western orchestra, aided by a few Chinese ethnic instruments. He also made some amendments to the choral arrangement. In addition, a prologue was added, increasing the number of movements to nine.
The third and fourth revisions were respectively made by Xian's students, Li Huanzhi and Yan Liangkun. Li simplified the "Soviet" version for performance by the Shanghai Symphony Orchestra, while Yan incorporated the prologue into the first movement to return the cantata to its initial arrangement of eight movements for performance by the Central Orchestra during the 1980s. Yan also made heavy amendments to the Third Movement, Water of the Yellow River comes from Heaven, such that the new melody was vastly different from the original. This last revision became the most played and heard version today.


Tracklist
"Yellow River" Cantata 01-07
01. Song of the Yellow River Boatman [0:04:20.35]
02. Ode to the Yellow River [0:05:32.30]
03. Ballad of the Yellow Water [0:05:11.05]
04. Dialogue Song by the Yellow River [0:03:26.70]
05. Lament to the Yellow River [0:06:29.27]
06. Defending the Yellow River [0:03:20.55]http://www.blogger.com/img/blank.gif
07. Shout Aloud Yellow River [0:05:59.38]
08. The East is Red [0:04:31.65]
09. National Song of the People's Republic of China [0:01:01.30]
10. Internationale [0:05:51.30]
11. My Motherland [0:04:53.45]
12. Blood Dyed Gallantry [0:03:35.15]

Cao Ding(cond)
Shanghai Philharmonic Orchestra and Chorus

FLAC

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét